Các bạn luôn tốn chi phí cho những thiết kế đơn giản hoặc là đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ thiết kế cho bạn không làm bạn hài lòng. Qua bài viết mình sẽ giúp bạn giải quyết một số vấn đề “nhỏ nhỏ” liên quan đến thiết kế hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn 2 công cụ thiết kế miễn phí online mình thấy dễ tiếp cận nhất.

Tự làm logo,banner với công cụ thiết kế miễn phí trong 5 phút. Tin được không?

Mình thiết nghĩ thiết kế là một công việc không hề dễ dàng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng cũng như “năng khiếu” có sẵn nhưng không phải lúc nào nhu cầu thiết kế của bạn cũng phức tạp và đòi hỏi nhiều. Vì vậy để phục vụ cho những nhu cầu không quá “căng” đó thì mình có 2 công cụ muốn giới thiệu cho các bạn.

1. Canva (Truy cập tại đây: Canva )

Với hơn 20 triệu người dùng trên 190 quốc gia trên thế giới. Rõ ràng đây là một nền tảng cung cấp công cụ cực kì hiệu quả cho người dùng. Bạn dễ dàng có thể thiết kế rất nhiều thứ phục vụ cho doanh nghiệp của bạn như thiết kế Banner, Logo, Inforgraphic… hay kể cả bạn muốn tạo riêng cho mình những nội dung cá nhân như Porfolio, chữ ký, video, kênh youtube, trang mạng xã hội….

Thiết kế logo miễn phí
Thiết kế logo miễn phí dễ dàng với Canva
Công cụ thiết kế miễn phí Canva
Rất nhiều mẫu miễn phí có sẵn tại Canva

Tất cả mọi thiết kế đều có thể dễ dàng xử lý chỉ cần những thao tác đơn giản “kéo và thả”. Canva cung cấp cho bạn một kho với hơn 60 nghìn Templates và hơn 2 triệu hình ảnh có sẵn nhiều với nhiều mẫu rất “thời thượng” phù hợp với xu hướng thiết kế hiện đại.

Gói ProCanva
Bạn có thể cập nhật lên gói Pro để có những tính năng mạnh mẽ hơn

Bạn chỉ cần có thể dễ dàng đăng ký tài khoản miễn phí thông qua E-mail, tài khoản Google, Facebook hay tài khoản Apple.

Với gói người dùng “miễn phí trọn đời”, mình nghĩ là đủ đáp ứng những nhu cầu thiết kế đơn giản. Khi bạn cập nhật lên bản Pro thì Canva cung cấp cho bạn thêm 60,000 hiệu ứng hình ảnh, đồ hoạ cao cấp cũng như công cụ tuỳ chỉnh kích thước tệp thiết kế giúp bạn trở thành một Pro Designer trong “nháy mắt”.

Đăng ký Canva Pro tại đây để nhận ưu đãi

2. Designbold (Truy cập tại đây: Designbold )

công cụ thiết kế miễn phí Designbold
Từng bước với Designbold để có sản phẩm thiết kế phù hợp nhu cầu

Được rất nhiều Marketer cũng như Designer tin dùng. Đây cũng là một công cụ thiết kế miễn phí trực tuyến giúp bạn tạo ra thiết kế cho mình hay doanh nghiệp. Với những tính năng thông minh Designbold sẽ giúp bạn từng bước định hướng cho mẫu thiết kế của mình để phù hợp hơn với ngành nghề, mảng kinh doanh.

Template có sẵn của Designbold
Template có sẵn của Designbold

Cũng như Canva thì Designbold cũng có kho mẫu có sẵn rất phong phú phù hợp cho nhiều mục đích thiết kế, sử dụng  khác nhau như dành cho mạng xã hội, thiệp, banner, tiêu đề…

Designbold là công cụ thiết kế miễn phí nhưng vẫn có những ưu đãi nhất định khi bạn “chịu” bỏ chi phí ra để nâng cấp Pro. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn thì có thể cập nhật lên gói cao hơn. Nhưng với tiêu chí bài viết này là “miễn phí” thì Designbold bản free cũng đủ sức thoã mãn những nhu cầu cơ bản về sáng tạo hình ảnh rồi.

Túm cái váy lại,

Bài viết mình chia sẽ công cụ thiết kế miễn phí giúp bạn có thể làm ra những hình ảnh trông rất pro và có thể đủ cho nhu cầu của bạn. Vì đây là những công cụ miễn phí nên vẫn sẽ có những giới hạn nhất định nếu bạn không nâng cấp lên pro. Và một điều nữa là công cụ cũng chỉ là công cụ và có hàng triệu triệu cách áp dụng công cụ. Sản phẩm đẹp hay không vẫn phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ của người xem cũng như người tạo ra nữa nhá. Và một điều chắc chắn là nếu bạn là người dùng không phải chuyên nghiệp thì dùng công cụ nào đi chăng nữa bạn cũng không nên vỗ ngực xưng tên và đem sản phẩm đi so sánh với những bạn “designer xịn”nhá.

Các bạn hãy comment bên dưới để chém gió về chủ đề nhá. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây các công cụ Multimedia khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *