Công việc an toàn và thu nhập cao luôn là mong muốn của nhiều bạn nữ khi lựa chọn một ngành nghề phù hợp. Quan điểm của các bậc phụ huynh tại Việt Nam đa số sẽ lựa chọn những ngành công sở, công chức ổn định để có thể “lo chồng con”. Nhưng liệu quan điểm trên còn phù hợp trong xã hội hiện đại và những công việc tưởng chừng an toàn ấy có thật sự an toàn. ( các bạn có thể xem lại bài viết quan điểm của mình về vụ việc Phó công an Quận 10 để có cái nhìn về những ngành nghề công sở). 

Hãy cùng điểm qua “Top nghề an toàn cho nữ nhưng thu nhập lại cao mà có thể bạn chưa biết”.

Kinh doanh online:

Chắc hẳn khi nhắc tới kinh doanh online thì định nghĩa này không còn xa lạ với nhiều người. Kinh doanh online hay bán hàng qua mạng đã phát triển rất mạnh mẽ song song với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam như 
Facebook, Instagram, Youtube hay gần đây nhất là Tiktok cũng như sự bùng nổ của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… Rất nhiều những cá nhân đã thành công trong việc tận dụng các nền tảng online để bán hàng và những người đó có mức thu nhập đáng mơ ước với nhiều người. So với việc bán hàng truyền thống, bán hàng trên mạng được rất nhiều chị em phụ nữ tham gia vì lợi thế của nó trước mắt đó chính là làm chủ thời gian để có thể chăm sóc gia đình và bản thân.

Trong thời buổi cạnh tranh, việc kinh doanh online cũng không phải là một công việc dễ dàng. Đầu tiên các bạn phải có định hướng rõ ràng trong công việc này. Phải có chiến lược đúng từ lựa chọn nguồn hàng, cách thức bán hàng cũng như trang bị những kiến thức tốt về tiếp thị và một điều nó đó chính là kiên trì. Mình đã gặp rất nhiều bạn nữ muốn bán hàng nhưng trong thời gian khó khăn đầu đã bỏ cuộc. Làm gì cũng vậy, khi bạn không đủ ý chí thì bạn cũng sẽ dễ dàng thất bại. Những người thành công trong việc bán hàng online họ đều dành rất nhiều thời gian công sức xây dựng và khi ổn định họ mới có được quả ngọt.

Các bạn có thể tham khảo các khoá học tại nền tảng học trực tuyến KT.City để trang bị cho mình một số kiến thức hữu ích về marketing cũng như nguồn hàng…. Mình tin các kiến thức này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc phát triển kinh doanh online.

Kinh doanh online
Kinh doanh online đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam

Các khoá học mình thấy khá ổn áp cho các bạn nữ muốn kinh doanh online đây:

 

Bán hàng Shopee

Quảng cáo Shopee

Nhập hàng Trung Quốc

MMO ( Kiếm tiền online):

MMO( kiếm tiền online) là một khái niệm tập hợp các công việc liên quan đến taọ thu nhập thông qua môi trường mạng như Affiliate Marketing, Dropship,POD hay kể cả làm Youtuber…

kiemtiencenter
Trang thông tin chuyên sâu về MMO

Những việc làm trên đều là những công việc an toàn cho nữ và hiện đang rất có tiềm năng trên thị trường, hiện chưa có nhiều người làm. Ví dụ như Affiliate marketing hay còn được gọi tên thuần Việt là ” Tiếp thị liên kết”. Một mô hình khá mới mẻ tại Việt Nam ít ai biết mà chúng ta nhận được hoa hồng thông qua việc quảng bá sản phẩm. Các sản phẩm được chúng ta quảng bá thông qua các hình thức đăng tải, truyền thông trên các phương tiện trang xã hội mà bản thân sở hữu. Chung chung như vậy thôi chứ thật sự ra MMO rất rộng và đòi hỏi bạn phải có một kiến thức nhất định về từng dạng làm cụ thể. Bạn có thể tìm hiểu các bài viết chuyên sâu hơn về các hình thức MMO tại Blog kiemtiencenter của anh Thế Khương, một chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này và chi tiết nhất là bạn có thể học các kiến thức về MMO tại KT.city.

Các khoá học về các hình thức trên bạn có thể tham khảo tại đây:

 

Affiliate Marketing

Dropship POD Crypto

Freelance:

Freelance hay làm nghề tự do, nghe có vẻ khá rộng. Đúng, thật sự khái niệm này bao gồm rất rất nhiều nghề, miễn là bạn làm nghề cung cấp dịch vụ từ chính bản thân mình đều là nghề freelance nhưng công việc freelance nào mới thật sự an toàn và thu nhập cao cho nữ. 

Một số công việc freelance “an toàn” mình muốn nói đến đó chính là:

 1. Designer freelance.
 2. Food Stylist freelance
 3. Make up freelance
 4. Content writer freelance

Các công việc nghề tự do ở trên mình thấy khá ngon cho các bạn nhưng để làm tốt những nghề này các bạn không những có kiến thức chuyên môn hay năng khiếu mà các bạn cũng phải có kiến thức để xây dựng “Thương hiệu cá nhân” có như vậy bạn mới có thể tạo ra nguồn thu nhập tốt và đều đặn được.

Content Writer

Food stylist công việc cho nữ an toàn
Food stylist một nghề Freelance khá tiềm năng cho nữ

Tổng kết,

Mạng xã hội cũng như các nền tảng internet phát triển kéo theo những cơ hội rất lớn cho các bạn nữ có thể tìm kiếm được một hướng đi an toàn cho tương lai công việc của mình. Không có công việc nào là dễ dàng, bạn phải biết nắm bắt và tận dụng cơ hội thật tốt trước khi mọi thứ trở nên cạnh tranh.

Ưu điểm của các công việc mình đề cập đối với các bạn nữ:

 • Tự chủ thời gian, tài chính.
 • Mức thu nhập khá cao nếu bạn làm tốt.
 • “An toàn” khi bạn có thể lựa chọn cộng sự hay địa điểm làm việc theo ý mình.
 • Áp lực công việc được giảm tải.

Nhược điểm:

 • Phải có kỹ năng, kiến thức và biết nắm bắt cơ hội
 • Vất vả trong thời gian đầu và bạn phải đi đúng hướng
 • Không ổn định bằng công chức vì phụ thuộc vào thị trường
 • Một số công việc freelance đặc thù thì bạn cần có “duyên” và năng khiếu nhất định

Các công việc kể trên dựa theo ý kiến cá nhân của mình. Các bạn hãy comment góp ý bên dưới nếu có ý tưởng về công việc nào đang ngon nhá. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *