Cặp đôi ứng dụng edit video Final Cut Pro X(FCPX) và ứng dụng tạo hiệu ứng chuyển động Motion từ lâu đã được những chuyên gia hàng đầu tin dùng. Song song với việc ra mắt FCPX, Apple đã ra mắt Motion 5.4.6 nhằm nâng cấp một số tính năng liên quan đến 3D.

Nâng cấp nhẹ cho Motion.

Ứng dụng tạo hiệu ứng chuyên nghiệp
Motion mới nhất cung cấp hỗ trợ cho các đối tượng 3D, thêm tác động trực quan vào đồ họa và giúp người chỉnh sửa tăng chất lượng video của họ.

Motion hiện đạng là ứng dụng cung cấp cho người dùng khá nhiều công cụ để tạo ra những hiệu ứng chuyển động đẹp mắt. Trong phiên bản nâng cấp này người sáng tạo có thể nhập mô hình 3D của bên thứ ba hoặc chọn từ thư viện mô hình 3D tích hợp sẵn ở định dạng USDZ để sử dụng trong tiêu đề, trình tạo, hiệu ứng và chuyển cảnh.Họ thậm chí có thể sử dụng các thẻ behaviors hoặc keyframes  để thao tác vị trí, xoay và tỷ lệ của mô hình, đồng thời tận dụng các bộ sao chép, bộ phát, đèn và máy ảnh hiện có trong Motion để thoả sức sáng tạo.

Bộ lọc nét vẽ mới giúp giảm thời gian phác thảo.

Cũng được bao gồm trong bản cập nhật này của ứng dụng tạo hiệu ứng chuyển động Motion là “Bộ lọc nét vẽ mới (Stroke Filter)”, một công cụ tự động phác thảo một đối tượng hoặc phần tử văn bản bằng cách sử dụng kênh alpha của nó. Người chỉnh sửa có thể tùy chỉnh đường viền bằng cách tạo hiệu ứng cho phần bù của chúng, áp dụng nhiều bộ lọc nét vẽ cho cùng một đối tượng hoặc sử dụng công cụ gradient để tạo nhiều nét vẽ với các màu khác nhau. Điều này cho phép các nghệ sĩ đồ họa chuyển động tạo ra các ảnh động và hiệu ứng rực rỡ và hạn chế được  mất thời gian khi phác thảo bằng tay.

Motion 5.4.6
Giao diện ứng dụng tạo hiệu ứng chuyển động chuyên nghiệp mới nhất

Chú ý khi cài đặt Motion bản mới.

Motion 5.4.6 chỉ chạy được từ MacOs Catalina 10.15 trở lên. Các bạn có thể tải và cài đặt bản “con nhà nghèo” theo link bên dưới hoặc có thể mua trực tiếp trên AppStore với giá 1,099,000 và tất nhiên nếu bạn đã có bản xịn Motion ver cũ thì có thể nâng cấp lên miễn phí. (Mình không khuyến khích xài Crack nhá. Dù sao xài crack vẫn là một việc sai bét). Khi cài đặt bạn cần phải tắt GateKeeper trong phần quản lý bảo mật của MacOs.

 

Tải miễn phí tại đây

Hãy comment bên dưới để chém gió topic hoặc khi có bất kì thắc mắc nào. Tham khảo thêm bài viết về các công cụ của mình ở đây.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *